Bắt người phụ nữ mang 3 bộ da báo gấm qua cửa khẩu xsmb

Ngày 14/5​, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ​- Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh vừa tạm giữ một phụ nữ 62 tuổi,  soi cau lo quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay từ ​châu Phi về Việt Nam.

Người phụ nữ này vận chuyển trái phép gần 4kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 chiếc đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm ​châu Phi - là loài quý hiếm đang nằm trong Sách Đỏ cần được bảo vệ.

Giá trị tang vật ước tính hơn 2 tỷ đồng soi cau

soi cau mien bac

Đối tượng này đã cất giấu rất tinh vi số hàng trên trong hành lý cá nhân và vật dụng gia đình nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên soi cau mb

Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Trong 1 tháng qua,à Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện các vụ vận chuyển trái phép 5kg sừng Tê giác đen, 1,5kg tê giác hai sừng châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy con ​tê tê, với tổng trị giá ước tính hơn 10 tỷ đồng.