Soi cau lo ném xuống sông bịt đầu mối sau khi dâm ô bạn của con

Sự việc được diễn ra vào tối 10/6/2017, đối tượng là Trần Viên ( 46 tuổi, trú tại thôn Văn Vận, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Sau khi cháu Lan (8 tuổi) sang nhà hỏi con gái Viên về việc học nhưng cháu không có nhà. Viên viện cớ rủ cháu Lan đi tìm con gái. Khi cháu đồng ý soi cau, hắn dẫn cháu về phía sâu của rừng tràm cách khu dân cư khá xa. Tại đây, Viên đã dùng tay sờ soạng vùng kín của cháu Lan. 

Khi bị bất ngờ, cháu Lan cũng hô hoán và chống trả quyết liệt. Vì sợ bị phát hiện, Viên dừng hành động này lại. Thế nhưng, sự bực tức đã khiến Viên hành động liều lĩnh, hắn mang cháu Lan ra sông gần đó với ý định giết người che giấu tội ác. 

Khi thấy cháu Lan chìm hẳn xuống nước thì Viên bỏ về nhà. Lúc này, bé gái đã nắm được cọng cỏ ven bờ nên bám lấy trườn được vào bờ, thoát chết soi cau lo.

soi-cau-dam-o-ban-gai-con

Cháu Lan sau khi thoát chết đã về nhà mách bố, còn Viên hay tin bị tố cáo đã bỏ trốn vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến ngày 15/6 mới ra đầu thú tại Công an huyện Hải Lăng.

Tại phiên tòa, bị cáo Viên đã thành khẩn khai báo tất cả hành vi phạm tội soi cau mb của mình và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về làm người có ích cho xã hội.

Được biết Viên từng có 1 tiền sự và 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Viên 16 năm tù về tội “Giết người” và 2 năm tù về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Tên nạn nhân đã được thay đổi.