Soi cau lo những vấn đề nghiêm trọng của giới trẻ khi dùng thiết bị này

Một nghiên cứu sâu tại Mỹ cho thấy rằng có đến 95% người trưởng thành thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ điện tử trước khi đi ngủ và soi cau thói quen này gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe bạn cần biết để tránh ngay.

1. Giảm Hormone Melatonin

Hormone Melatonin giúp bạn cảm thấy buồn ngủ và chìm vào giác ngủ nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu khoa học trường Đại học Harvard và Toronto đều cho biết rằng ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử gây ức chế sản sinh ra hormone này và bạn nên tránh xa thiết bị này để tránh làm bạn khó ngủ, và giấc ngủ không sâu mà chập chờn

2. Gây căng thẳng não bộ

Soi cau lo Những nội dung bạn xem trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, tivi... ít nhiều kích thích lên não bộ của bạn làm chúng căng thẳng hơn. Khó tập trung vào giấc ngủ. Đặc biệt là lúc đang ngủ bạn dậy kiểm tra điện thoại giữa lúc chưa tỉnh táo hẳn đang chập chờn cũng làm căng thẳng hơn làm cơ thể rơi vào trạng thái nghiêm trọng hơn.

3. Gây tăng cân

Chất lượng của giấc ngủ quyết định nhiều tới trong lượng cơ thể và đã có nghiên cứu được công bố những người thừa cân thực chất lại ngủ ít hơn và thường xuyên xem tivi hay thiết bi điện tử trước khi đi ngủ. chúng ảnh hưởng đến trao đổi chất tới cơ thể góp phần làm cân tăng nhanh hơn

4. Sức khỏe giảm sút

Một cuộc khảo sát cho thấy nếu giấc ngủ bị ảnh hưởng ban đêm sẽ gây mệt mỏi ban ngày và nhận thức kém, giảm trí nhớ thậm chí tăng các bênh tim mạch, tiểu đường...

 

 

5. Làm nhanh lão hóa cơ thể và da

Nếu giấc ngủ của bạn không đạt các tế bảo trong cơ thể cũng bị cản trở. Chính việc cơ thể không phục hồi khiến tốc độ lão hóa nhanh hơn. Và làn da chính là bộ phận lão hóa dễ nhận thấy nhất. Sau một thời gian mất ngủ da sẽ bị xỉn hoặc nổi mun và nếp nhăn.

 Thời gian tốt nhất để tránh xa thiết bị điện tử là 2 giờ trước giờ ngủ. Thế nhưng, nếu không làm được điều này thì ít nhất bạn cũng nên tách rời khỏi thiết bị điện tử 30 phút trước giờ ngủ để cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

- Chuyển điện thoại sang chế độ im lặng trước khi ngủ để mọi thông báo từ điện thoại sẽ không phá đám giấc ngủ của bạn.

- Đặt điện thoại càng xa giường ngủ, Soi cau mb phòng ngủ càng tốt để tâm trí bạn không còn tập trung vào điện thoại và dễ ngủ hơn.

- Bạn có thể tắt hẳn wifi ở nhà mỗi khi đến giờ ngủ để ngăn đôi tay lại táy máy điện thoại thêm vài giờ nữa.

- Thay vì nhìn vào màn hình điện thoại, máy tính trước khi ngủ thì bạn có thể chọn nhiều hình thức giải trí khác như đọc sách, nghe nhạc, nghe đài radio, tập yoga... sẽ tốt hơn cho sức khỏe.