Soi cau lo tử hình kẻ giết chồng của người tình

Sáng 26-9, tại Trụ sở UBND xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, TAND tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) về tội giết người. 

Cùng ra tòa còn có bị cáo soi cau mb Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi, ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc) bị xét xử về tội che giấu tội phạm. Nạn nhân trong vụ án này là anh Vũ Di Hành, chồng của bị cáo Hương.

Vụ án này từng gây chấn động dư luận vì mức độ tàn độc và sự nhẫn tâm của người bạn thân và vợ nạn nhân. Bị cáo đã sát hại chồng của người tình dã man, sau đó chôn xác phi tang ở vườn cà phê.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 4-2016, Đức quen biết và trở nên thân thiết với vợ chồng Hương - Hành. Sau đó, giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ bất chính. Tháng 9-2016, Đức bị Công an huyện Di Linh bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản, sau đó được công an trả tự do.

soicaumb

Ngày 14-12-2016, Đức đến vườn cà phê của vợ chồng Hương - Hành ở thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi và ngủ lại cùng vợ chồng anh Hành.  Tối cùng ngày, Đức cùng anh Hành và con trai anh Hành qua nhà một người hàng xóm uống rượu.

Trở về nhà của anh Hành, Đức đã nghĩ cách giết anh Hành để chiếm đoạt soi cau chinh xac tình cảm của Hương.

Trước đó, trong phiên xét xử ngày 24-5, Đức đã bất ngờ phản cung, chối bỏ toàn bộ lời khai trước đó tại cơ quan điều tra, không thừa nhận mình là người có hành vi giết chết anh Hành mà chỉ vì thương bị cáo Hương nên Đức nhận tội thay.

Tại phiên tòa hôm nay (26-9), Đức cho biết lý do phản cung trong phiên xét xử hôm 24-5 là vì sau khi nghe đại diện VKSND tỉnh Lâm Đồng đề nghị áp dụng khung hình phạt cao nhất nên sợ và đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo Đức là đặc biệt nguy hiểm soi cau lo, tỏ rõ sự đê hèn, mất hết nhân tính nên đã tuyên phạt bị cáo Đức mức án tử hình và bị cáo Hương 3 năm tù giam.