Chuyện chưa kể về những người soi cau lo trúng số khủng của Vietlott

Nhiều người may mắn soi cau lo trúng thưởng Vietlott đã tính toán rất cẩn trọng để đảm bảo bí mật nhân thân, từ việc lựa chọn xe đưa đón, đội mũ, tóc giả, đến đeo mặt nạ, lấy tên viết tắt…

Trúng thưởng nhiều nhất, trích từ thiện kỷ lục

Sau khi trao giải thưởng kỷ lục 303 tỷ đồng cho khách hàng may mắn soi cau trúng thưởng, ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng giám đốc Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) cho biết vẫn còn giữ những ấn tượng đậm nét về người đàn ông trung tuổi này. 

Thông thường, tâm lý chung của người trúng giải là bất ngờ và khá "mông lung" vì chưa tìm hoặc chưa nghĩ ra được cách quản lý tài chính hợp lý khi nhận được số tiền quá lớn. Trường hợp này cũng vậy, vị khách trúng hơn 300 tỷ đồng không giấu được sự hồi hộp, nhưng ông gây được ấn tượng với các lãnh đạo công ty này về sự cẩn trọng.

Là một công chức nhà nước, ông Q. tìm hiểu rất kỹ về các quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật liên quan đến khoản tiền thưởng được nhận. Với tổng số tiền 3 tỷ đồng, ông cũng là người trích từ thiện từ tiền thưởng cao kỷ lục. 

Vị đại diện Vietlott cũng chia sẻ, mặc dù Vietlott mong khách hàng chấp nhận công bố danh tính để mọi người có thể thấy việc soi cau lo trúng giải là có thật, song cũng như những khách trúng giải khác, ông Q. khá cẩn thận bảo mật thông tin cá nhân để tránh xáo trộn cuộc sống và đảm bảo an toàn về sau.

Với phương châm đảm bảo quyền lợi và nguyện vọng chính đáng của khách hàng, đơn vị đã hỗ trợ và thực hiện mong muốn giấu danh tính của khách. Trong hầu hết các buổi trao thưởng, Vietlott có chuẩn bị mặt nạ nhưng nếu khách hàng muốn tự trang bị cho mình các kiểu mặt nạ khác nhau, phía đơn vị vẫn tôn trọng.

Thậm chí, có những khách chuẩn bị rất kỹ, ngoài mặt nạ còn có thêm tóc giả để che giấu nhận diện khi đi nhận thưởng của Vietlott.

Không giấu mặt, khách phải nhận điện thoại xin tiền

Ông Thanh Đạm cũng cho biết, trong số hàng chục người chơi đã trúng giải, đơn vị này chỉ mới trao thưởng 5 trường hợp không giấu mặt. Khách hàng mới trúng 42 tỷ đồng trong buổi trao thưởng ngày 22/5 vừa rồi là một ví dụ.

Người đàn ông may mắn này chỉ chọn giấu danh tính thực, lấy tên tắt là T.H.Q là khách hàng quen tại một đại lý ở Cần Thơ. Khi trúng giải Jackpot, vị này đến ngay chính đại lý mua vé để thông báo. 

Sau khi may mắn nhận được khoản tiền hàng chục tỷ đồng, anh cho biết, mỗi ngày nhận được trên 20 cuộc điện thoại hỏi thăm của người thân và cả những cuộc điện xin tiền hoặc người lạ vì tò mò danh tính người soi cau mb trúng giải.